Những yếu tố quyết định sự phù hợp của bộ sofa phòng khách

Một bộ sofa phòng khách đẹp về hình thức thôi chưa đủ, nó còn phải đáp ứng và làm người sử dụng cảm thấy thoải mái. Không những thế còn phải phù hợp với không gian của phòng khách, hài hòa và cân đối với các đồ vật khác trong nhà. Vậy những yếu tố nào sẽ quyết định sự phù hợp của một bộ sofa cho phòng khách.

Kích thước, chất liệu, màu sắc – những yếu tố bên ngoài của bộ sofa phòng khách

Về kích thước: Đây là yếu tố đầu tiên và rất quan trọng khi chọn mua một bộ sofa phòng khách. Nó sẽ có ảnh hưởng trực tiếp tới sự phù hợp của cả không gian của gia đình. Sofa to hay nhỏ cũng sẽ có ảnh hưởng tới sự hài hòa của phòng khách. Với một bộ sofa quá to, việc chiếm nhiều diện tích là điều không thể tránh khỏi. Không những thế còn làm vướng víu, đi lại, sinh hoạt khó khăn, gây cảm giác khó chịu và mất thẩm mỹ. Còn với bộ sofa nhỏ, nó sẽ tạo rất nhiều khoảng trống không phù hợp.

Về chất liệu: Chọn da, nỉ, vải, nhung hay gỗ…sẽ tùy thuộc vào sở thích của khách hàng. Nếu gia đình có trẻ nhỏ thì nên dùng da. Những gia đình chỉ toàn người lớn, có thể dùng nỉ. Không gian nội thất chủ yếu là gỗ, có thể chọn sofa gỗ, vừa đồng nhất, lại phù hợp với thiết kế.

Về màu sắc: Mẫu sofa đẹp chắc chắn phải có thiết kế đẹp. Đẹp được đánh giá cả toàn bộ tổng thể cho tới từng chi tiết. Đối với sofa, khách hàng sẽ có 2 lựa chọn chính cho gia đình đó là sofa góc (sofa góc nhỏ và góc chữ L) hoặc sofa văng (sofa văng đơn, sofa mini…)

Yếu tố tiện nghi và giá thành của một bộ sofa phòng khách

Ngoài những yếu tố bên ngoài để đánh giá được bộ sofa phòng khách có phù hợp hay không. Cần dựa vào sự tiện nghi của nó, cũng như quyết định của khách hàng khi muốn chi trả bao nhiêu tiền cho bộ sofa.

Về tiện nghi: Sofa có thể sử dụng cho rất nhiều mục đích khác nhau như: nghỉ ngơi, tiếp khách, ngồi uống trà, xem tivi, nằm nghỉ, trang trí nội thất…Chính bởi nhiều mục đích sử dụng của nó, nên sự tiện nghi khi mua một bộ sofa luôn được xem xét một cách kỹ lưỡng.

Những yếu tố quyết định sự phù hợp của bộ sofa phòng khách

Vừa với túi tiền: tất nhiên rồi. Với bất cứ một sản phẩm nào, khi quyết định mua, bạn đều phải cân đối ví tiền của mình với giá thành của nó. Có rất nhiều mẫu sofa với các mức giá khác nhau dựa trên kích cỡ cũng như chất liệu và xuất xứ, chính vì thế, bạn có thể yên tâm để lựa chọn những mẫu từ giá tầm trung cho tới cao cấp.

Lời khuyên khi mua sofa phòng khách

Hãy chọn một bộ sofa phòng khách theo sở thích và phong cách cá nhân để bạn luôn cảm thấy được thoải mái. Sofa sẽ góp phần quan trọng trong những lúc sinh hoạt của bạn và gia đình.

Cần ngồi thử trước khi mua, tại các showroom, cửa hàng đều sẽ có mẫu trưng bày, vì vậy hãy ngồi thử để thấy được cảm giác thoải mái trước khi quyết định mua.Nên chọn mua tại các cơ sở, địa chỉ uy tín, đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp. Họ sẽ giúp bạn có thêm thông tin để dễ dàng lựa chọn được những sản phẩm phù hợp, đáp ứng các tiêu chi mà bạn cần.

Hãy lưu ý tới chế độ bảo hành, vì sofa là sản phẩm có giá trị cao, phải có một chính sách bảo hành tốt cho sản phẩm của mình thì bạn mới có thể yên tâm về chất lượng của nó. Hy vọng rằng, với những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp, các bạn sẽ có thêm những kinh nghiệm để mua cho gia đình một bộ sofa phù hợp.

Liên hệ:

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG & NỘI THẤT AZ VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 319 đường Xuân Phương, Phường Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0975.551.366

Email: sofaz.azvietnam@gmail.com

Xem thêm:

>>> Tìm hiểu ngay 5 cách giúp bạn chọn nội thất nhà bếp tiết kiệm

>>> Các giải pháp cải tạo khu căn hộ chung cư khoảng 70m2

 

 

Rate this post