Tin tức

Những điều cần biết khi đi du học Nhật Bản – 4 Kỳ tuyển sinh du học hằng năm

0

Hàng năm Nhật Bản có những kỳ tuyển sinh du học nào? Kỳ nào thì phù hợp nhất để lựa chọn đi du học. Điều đó còn phụ thuộc vào năng lực nhật ngữ cũng như mong muốn của bạn. Cùng Thanh Giang tìm hiểu về các kỳ tuyển sinh – những điều cần biết khi đi du học Nhật Bản được chia sẻ dưới đây nhé!

Kỳ tuyển sinh du học Nhật Bản tháng 1

Kỳ tuyển sinh du học Nhật tháng một là kỳ tuyển sinh mà bạn sẽ học tập tại trường Nhật ngữ trong khoảng thời gian 1 năm 3 tháng – ngắn nhất trong số 4 kỳ nhập học. Vì thế, kỳ du học này chỉ phù hợp với những bạn có trình độ tiếng Nhật tương đối tốt và có mong muốn học nhanh để có thể học lên các chuyên ngành đại học tại Nhật.

Đặc biệt, kỳ học này có thể làm một số bạn sinh viên Việt Nam chần chừ, bởi nếu như du học sinh lựa chọn kỳ nhập học tháng 1 thì sẽ phải đến Nhật vào khoảng cuối tháng 12 đến đầu tháng 1. Đây cũng chính là thời điểm cận kề với Tết Nguyên Đán của người Việt chúng ta hàng năm. Tết đến là thời điểm dù có đang ở nơi đâu, dù có bận việc gì chúng ta vẫn luôn “gác lại” để trở về nhà, chính vì thế đây chính là một trong những thử thách không nhỏ đối với những bạn du học sinh.

Bên cạnh đó, trong khoảng thời gian này mùa đông và tuyết phủ đang bao trùm lên toàn nước Nhật với mức nhiệt dưới 0 độ C. Có thể nói đây là thời tiết khá khắc nghiệt với những bạn du học sinh Việt Nam. Dù vậy, xứ tuyết cũng là những trải nghiệm đẹp dành cho những bạn thích khám phá.

Kỳ tuyển sinh du học Nhật Bản tháng 4

những điều cần biết khi đi du học nhật bản

Kỳ tuyển sinh du học tháng 4 là kỳ tuyển sinh chính hàng năm của các trường Nhật ngữ tại Nhật Bản, do đó đây là kỳ học có một số lượng lớn du học sinh tham gia. Đây cũng chính là kỳ có thời gian du học kéo dài 2 năm – là kỳ có thời gian du học dài  nhất.

Nếu mục tiêu du học của bạn là học lên Đại Học hoặc Cao học sau khi học ở trường tiếng thì kỳ tháng 4 là kỳ học bạn nên ưu tiên lựa chọn. Bởi vì với thời gian đào tạo tiếng dài sẽ giúp bạn có nhiều thời gian để học tập và nâng cao trình độ tiếng Nhật.

Nếu lựa chọn kỳ nhập học tháng 4, bạn sẽ đến Nhật vào cuối tháng 3, đầu tháng 4. Là khoảng thời gian có thể khám phá mùa xuân xinh đẹp trên đất Phù Tang – mùa hoa anh đào nở rộ trên khắp mọi miền đất nước. Thời điểm này, bạn cũng có thể hòa mình trong những lễ hội văn hóa truyền thống Nhật Bản như Lễ hội ngắm hoa anh đào Hanami, Lễ hội Sanja, Lễ hội Cá chép Koinobori độc đáo.

Kỳ tuyển sinh du học Nhật Bản tháng 7

Đây cũng là kỳ tuyển sinh phụ của các trường tại Nhật, thời gian du học tương đối dài – 1 năm 9 tháng tuy nhiên vẫn là kỳ thu hút được nhiều sinh viên quốc tế theo học hàng năm. Thông thường, đây là đợt dành cho những bạn không kịp chuẩn bị hồ sơ du học Nhật Bản trong đợt tuyển sinh tháng 4. Điều kiện tuyển sinh cũng đơn giản tương tự kỳ tháng 4, yêu cầu khả năng tiếng Nhật sơ cấp trở lên là được.

Nếu chọn kỳ tháng 7, du học sinh sẽ đến Nhật từ cuối tháng 6 đến đầu tháng 7. Do cuối tháng 7 sẽ là thời gian nghỉ hè nên sau khoảng 2 – 3 tuần nhập học; du học sinh sẽ có 2 tuần nghỉ hè để khám phá Nhật Bản hoặc tìm kiếm cơ hội làm thêm để có chi phí cho kỳ học sắp tới.

Lúc này, ở Nhật cũng đang vào hè, khí hậu mùa hè tại Nhật cũng có những điểm tương đồng với Việt Nam. Do vậy, những tân du học sinh sẽ không phải quá lo lắng về việc chưa thích ứng ngay được với thời tiết tại nước bạn.

Kỳ tuyển sinh du học Nhật Bản tháng 10

Cùng với kỳ tuyển sinh tháng 4, kỳ tháng 10 cũng là kỳ tuyển sinh chính trong năm với thời gian du học 1 năm 6 tháng.  Nhập học vào tháng 10 hằng năm, do đó kỳ tuyển sinh này thường thu hút những bạn học sinh, sinh viên vừa kết thúc chương trình học tại trung học phổ thông, cao đẳng, đại học ở Việt Nam.

Kỳ nhập học tháng 10 vào giữa mùa thu, khi tiết trời mát mẻ rất dễ chịu, với du học sinh Việt Nam quen khí hậu nhiệt đới có thể cảm thấy se se lạnh. Đến Nhật vào mùa này, bạn có thể đắm mình trong những sắc đỏ vàng của lá phong, trong những khung cảnh thiên nhiên rất quyến rũ và lãng mạn. Ngoài ra, mùa thu còn là mùa thu hoạch ở những vùng nông thôn Nhật Bản nên sắc màu thiên nhiên rất tươi đẹp.

Nhiều trường Nhật ngữ ở Nhật có chỉ tiêu tuyển sinh cho đủ cả 4 kỳ nhập học, tuy nhiên cũng có những trường chỉ tuyển 1-2 kỳ một năm. Kỳ tháng 10 cũng chính là kỳ hầu hết các trường ở Nhật đều tuyển sinh, dó đó các bạn sinh viên du học kỳ tháng 10 sẽ có nhiều lựa chọn hơn.

Trên đây là 4 kỳ tuyển sinh – những điều cần biết khi đi du học Nhật Bản, liên hệ Thanh Giang – đối tác của hơn 200 trường Nhật ngữ tại Nhật qua số Hotline 091 858 2233 để được tư vấn chọn trường phù hợp với mong muốn của bạn nhé!

Có thể bạn quan tâm: https://howleraudio.com/best-robot-vacuum-for-carpet/

Rate this post

Top 10 sàn giao dịch uy tín nhất thế giới

Previous article

So sánh chỉ số Nasdaq và Nasdaq Composite chi tiết từ A-Z

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Tin tức