Tin tức

Bật mí một số thông tin thú vị vể cây sáo mèo

0

Bạn yêu thích dòng nhạc dân tộc đặc biệt là sáo mèo và muốn tìm hiểu để sở hữu cho mình một cây sáo mèo ưng ý hợp túi tiền. Những gợi ý bên dưới của chúng tôi sẽ giúp bạn có chọn lựa dễ dàng hơn mà không phải đến cửa hàng nhạc cụ.

Sáo mèo trước đây chỉ là nhạc cụ tự chế của dân tộc thiểu số nhưng hiện nay  lại được yêu thích và nhân rộng ra thậm chí còn được nâng cấp lên đa dạng hơn, nghệ thuật hơn. Vì thế, có rất nhiều kiểu dáng, mẫu mã, giá sáo mèo để bạn lựa chọn.

Đầu tiên bạn có thể tìm hiểu sáo mèo đơn

Mật mí một số thông tin thú vị vể cây sáo mèo

Trong sáo mèo đơn cũng có 2 loại cho bạn lựa chọn đó là sáo mèo đơn tàu và sáo mèo đơn Việt Nam.

Sáo mèo đơn tàu là loại sáo có xuất xứ từ Trung Quốc kiểu dáng màu sắc đa dạng mạnh mẽ, sang trọng. Sáo mèo nam mang đến cảm gíac mạnh mẽ khoáng đạt, sáo mèo nữ có hình dáng mảnh mai nhưng trang nhã quý tộc. Tùy vào hình dáng kích thước, hoa văn được khắc trên cây sáo đơn giản hay phức tạp, nguyên liệu tạo lên cây sáo để đưa ra mức giá thích hợp. 

Sáo mèo làm từ trúc ống thẳng  trung bình sẽ dao động từ 200.000 đến 300.000 đồng , sáo trúc khớp nối giá 500.000 có khi lên tới 700.000 đồng. Sáo không chỉ làm từ trúc mà có thể thay bằng gỗ mun hoặc inox giá của chúng cũng khác nhau. Sáo mèo làm từ gỗ mun chắc, bền được sơn phủ lớp chống ẩm có giá khá cao trên 1000.000 đồng. Sáo làm từ inox sáng, bền  giá giao động 700.000 –  800.000 đồng.

Sáo mèo đơn Việt Nam là cây sáo được sản xuất trong nước với mau sắc nhẹ nhàng thanh thoát nhưng không kém phần tinh tế. Sáo mèo đơn Việt Nam cũng có hai loại sáo mèo nam và sáo mèo nữ.  Những cây sáo mèo đơn giản làm từ trúc hoặc nứa, giả gỗ âm thanh bình thường sẽ có giá từ 150.000 đến 300.000đồng. Những cây sáo mèo hoa văn tinh tế hơn kiểu dáng phức tạp, âm thanh trong sẽ có giá 350.000 đến 500.000 đồng thậm chí lên đến 700.000 đồng.

Thứ hai là loại sáo mèo kép

Mật mí một số thông tin thú vị vể cây sáo mèo

Sáo mèo kép là loại sáo được ghép lại bởi hai loại sáo đơn cũng được làm từ trúc, nứa, gỗ và inox. Loại sáo này cấu tạo đặc biệt nó có thể giúp bạn phối hợp được cả âm thanh trầm ấm của sáo nam và réo rắt  cao vút của sáo nữ.

Sáo mèo kép giúp bạn chơi nhạc dễ dàng với chỉ một cây sao nhưng nhiều âm thanh khác nhau được tạo lên. Sáo mèo kép cấu tạo đặc biệt nên giá sáo mèo kép  cũng khá cao loại hình thức đơn giản dao động từ 400.000 đến 700.000. Loại đẹp mắt tinh tế âm thanh hay hơn có giá 800.000 đến hơn 1000.000 đồng…

Không phải ai chọn hàng đắt hàng đẹp đều sẽ thành nghệ sĩ, hãy trở thành người có lựa chọn thông minh dựa trên gợi ý về giá sáo mèo của chúng tôi để sở hữu cho mình một cây sáo đẹp và hợp túi tiền.

>>Xem thêm:

Một số đặc trưng trong văn hóa ẩm thực Trung Hoa

Cách lựa chọn dụng cụ làm kem cơ bản nhất

Rate this post

Một số đặc trưng trong văn hóa ẩm thực Trung Hoa

Previous article

Những lỗi máy hút mùi thường gặp và cách khắc phục

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Tin tức