Thực phẩm

Khám phá những món ăn kinh dị nhất hành tinh

0

Nhắc đến các món ăn hẳn ai trong chúng ta cũng nghĩ ngay đến vẻ ngon lành cùng mùi vị thơm ngon. Tuy vậy có những món ăn chỉ nhìn thôi đã thấy kinh dị, khủng khiếp chứ chưa nói đến mùi vị và thưởng thức, thế nhưng các món ăn đó đều là những món ăn truyền thống, được nhiều người dân ưa thích trên thế giới. Hãy cùng nhau khám phá một số món ăn kinh dị đó nhé.

 Surstromming (cá trích lên men) – Thụy Điển

Món ăn này có mùi vị thum thủm không mấy dễ chịu nhưng nếu đã ăn được miếng đầu tiên thì bạn sẽ không ngừng ăn thêm đấy, vì món này có sức hấp dẫn rất kỳ lạ. Đây là một món ăn truyền thống có xuất xứ từ miền Bắc, Thụy Điển. Surstromming được làm vô cùng đơn giản, cá trích được lên men một vài tháng sau đó đóng hộp và ủ tiếp khoảng một năm. Quá trình lên men mạnh đến nỗi làm những chiếc lon bị phình vì áp suất lớn. Người Thụy Điển thường ăn món này ngoài trời vì bốc mùi rất nặng. Surstromming được các du khách so sánh với trứng thối, giấm và bơ ôi. Tuy nhiên, món ăn truyền thống này còn có bảo tàng riêng của mình ở Thụy Điển.

Kiviaq – Greenland

Sự kết hợp giữa hải cẩu thối rữa nhồi với chim chết, đây là món truyền thống của những người Inuits cư trú tại vùng bắc Greenland hẻo lánh. Để tạo nên món ăn này, người ta bắt và giết những con chim biển auk và hải cẩu. Với một con hải cẩu, người ta sẽ nhét tầm 500 con chim vào bụng, sau đó khâu kín lại thành một chiếc túi rồi chôn sâu dưới lòng đất trong vòng 18 tháng,sau 18 tháng là món ăn hoàn thành, lấy lên vặt bớt lông và thưởng thức.

Sashimi ếch (ếch sống) – Nhật Bản

Để phục vụ món này luôn tươi sống và nhanh chóng, các nhà hàng ở Nhật thường nhốt những chú ếch ngay trong bếp. Khi khách gọi món, đầu bếp sẽ dùng dao mổ bụng ếch, loại bỏ những phần không ăn được. Lột da ếch, lấy tim, phần tim được ăn ngay khi vừa lấy ra khỏi lồng ngực khi vẫn còn đập. Tiếp theo đó các đầu bếp sẽ lọc ếch lấy thịt để làm Sahimi phục vụ khách,  phần xương thì sẽ hầm nhỏ lửa để làm súp ăn kèm. Điều đáng nói là các đầu bếp làm các công đoạn ngay tại nhà hàng sang trọng kèm theo những bản nhạc không lời đặc biệt thường là cùng tiếng sáo trúc, trước mặt thực khách, và khi đã được bày lên đĩa đầu ếch vẫn co giật và mắt vẫn chớp rất đáng sợ. Cũng chính cảm giác đó nên hiếm du khách nào dám thử dù nó là một trong những món ăn ưa thích của người Nhật.

Sannakji (Bạc tuộc sống) – Hàn Quốc

Khi có thực khách gọi món, các đầu bếp mới bắt đầu bắt những con bạch tuộc sống để chuẩn bị món ăn. Các xúc tua của bạch tuộc còn ngo ngoe liên tục được các đầu bếp tẩm ướp gia vị rồi mang ra phục vụ ngay lập tức. Khi ăn, thực khách luôn được nhắc nhai ngay khi xúc tu dính vào vòm họng. Nếu chẳng may để chúng dính vào, bạn sẽ bị ngạt thở, điều này gây nguy hiểm tính mạng. Sannakji được nhiều người Hàn ưa thích bởi vị ngọt của thịt bạch tuộc tươi. Nhiều người sau khi thưởng thức món này có cảm giác những chiếc xúc tu đang tự động bò xuống họng. Nếu không phải người Hàn và quen thưởng thức, thực khách rất dễ bị nghẹn khi ăn.

Hakarl (cá mập lên men) – Iceland

Hakarl là một món ăn quen thuộc của người Iceland gồm thịt cá mập tắm nắng” (basking shark) lên men rồi đem treo khô trong nhiều tháng. Thịt của loài cá mập có chất độc khi tươi, nên phải được lên men rồi phơi khô trước khi ăn. Con cá bị moi hết ruột, đặt vào một hố nông trên phủ cát, sỏi và dùng đá chặn bên trên, trong vòng 6 tới 12 tuần. Sau khi lên men xong, thịt sẽ được đem phơi khô trong nhiều tháng. Món Hakarl chỉ được dọn ra với những miếng nhỏ, dù vậy, người nào mới nếm lần đầu cũng sẽ phải nôn ọe dù không cố ý, vì vị khủng khiếp của nó. Trong tình huống nếu bạn được mời dùng thử món này, lời khuyên cho bạn là hãy bịt chặt mũi, vì mùi của món Hakarl thậm chí còn kinh dị hơn cả cái vị của nó gấp nhiều lần.

Trên đây chỉ một trong số những món ăn được coi là kinh dị nhất hành tinh, dù kinh khủng nhưng những món ăn này đã góp một phần tạo nên nét độc đáo cho nền văn hóa của nhiều nước trên thế giới.

Read More: best 1080p projector under 1000

Tổng Hợp

5/5 - (1 bình chọn)

Bổ sung dinh dưỡng cần thiết khi học kế toán

Previous article

Chế độ dinh dưỡng cho người làm nghề xuất nhập khẩu

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *