Đồ gia dụng

Cách lựa chọn dụng cụ làm kem cơ bản nhất

0

Làm kem tuy với công thức rất đơn giản nhưng để làm ra được loại kem có chất lượng nhất phải cần đến sự hỗ trợ của công cụ làm kem. Vậy cách lựa chọn dụng cụ làm kem như thế nào?. Mời bạn theo dõi trong bài viết sau đây.

1. Âu đựng

Âu đựng, âu trộn là dụng cụ dùng để pha trộn các loại bột kem với nước và một số chất phụ gia khác để tạo nên một hỗn hợp đồng nhất, thông thường các loại âu trộn được dùng phổ biến trong làm kem đó là âu inox, âu thủy tinh, âu nhựa, …

Mỗi loại âu đều có những ưu điểm riêng của nó, tuy nhiên để sử dụng được lâu dài, dễ vệ sinh và đảm bảo an toàn thực phẩm thì các chuyên gia khuyên dùng âu inox.

Đây là cách lựa chọn dụng cụ làm kem thông minh nhất vì nó vừa đáp ứng được độ bền, độ rộng, và rất dễ vệ sinh. Hơn nữa nên lựa chọn loại âu có thành cao và lớn, cao khoảng 15-20cm, đường kính miệng khoảng 20-30 cm là vừa. Để hạn chế khi đánh các chất lỏng bị bắn ra ngoài.

2. Máy đánh trứng

Để tạo ra được một mẻ kem mịn đạt chất lượng thì chắc chắn không thể thiếu sự hỗ trợ đắc lực của máy đánh trứng.

Máy giúp đánh bông kem tươi, trộn bột, đánh mềm bơ rất nhanh, và đều giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian và đạt hiệu quả cao hơn nếu đánh bằng tay. Nếu không có điều kiện bạn có thể sắm chiếc máy đánh trứng cầm tay cũng mang lại hiệu quả cao.

3. Dụng cụ đánh trứng ( phới lồng )

Là một dụng cụ khá hữu hiệu trong việc nhào trộn, đánh tới chất lỏng dạng sệt hoặc nếu bạn muốn đánh một ít kem tươi thì chắc chắn phải sử dụng đến dụng cụ này.

4. Thìa đong

Nhiều người thường hay bỏ qua dụng cụ này và hay đong bằng cách ước lượng, như vậy các lần làm kem chất lượng sẽ không đồng đều, khi cần thêm các chất phụ gia khác thì phải có một lượng chính xác, tỉ lệ đúng thì mới cho ra được loại kem ngon nhất. Nên chọn cả bộ thìa có định mức chia khác nhau, có sẵn các mức vạch cần thiết đem lại tỉ lệ chính xác 100%.

5. Một số dụng cụ khác

Ngoài ra còn một số dụng cụ khác cũng cần thiết để làm kem như khuôn kem, phới trộn bột, muôi gỗ, và cũng đừng quên chiếc tủ để bảo quản kem. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại tủ dùng bảo quản kem.

Nhưng để phục vụ cho nhu cầu kinh doanh thì bạn nên lựa chọn tủ bảo quản kem tự chọn, vừa bảo quản vừa để trưng bày kem.

giá cả tủ kem tự chọn sẽ phụ thuộc vào thương hiệu và công suất của tủ. Có tủ đắt hàng trăm triệu cũng có tủ ở mức giá thấp từ 10 triệu trở lên. Nhưng tất cả chúng đều có công dụng bảo quản kem.

Trường hợp bạn chỉ làm kem cho người thân trong gia đình thưởng thức thì lựa chọn các dòng máy làm kem cỡ nhỏ sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian. Tham khảo: https://kitchenusa.org/best-ice-cream-makers/

Trên đây là cách chọn dụng cụ làm kem cơ bản nhất, đây là kiến thức cơ bản nếu bắt đầu kinh doanh, có ý định kinh doanh kem tươi hay  đơn giản là chính tay mình làm những món kem yêu thích cho gia đình và bạn bè thưởng thức.

Mời bạn tham khảo thêm các dụng cụ làm kem và những cách làm kem trên website kemygelato.com hoặc liên hệ 0972883771 để được tư vấn và mua hàng.

>> Xemm thêm

5/5 - (1 bình chọn)

Đánh giá về robot hút bụi tự động Ecovacs Deebot DE55

Previous article

Những món đồ gia dụng cho ngày 8/3 đảm bảo nàng thích mê

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *