Sức khỏe

Vi khuẩn HP có tự hết không – Trả lời từ chuyên gia nước ngoài

0

Vi khuẩn Hp có tự hết không chính là câu hỏi mà những người đang mang trong cơ thể loại vi khuẩn này.

Vi khuẩn Hp dạ dày chính là vi khuẩn nguy hiểm nguy hại cho sức khỏe của con người. Bài viết dưới đây xin chia sẽ giúp các bạn có cái nhìn đúng hơn về loại vi khuẩn Hp dạ dày cũng như trả lời cho câu hỏi liệu vi khuẩn hp có tự hết không.

Vi khuẩn Hp là gì? Cách nhận biết cơ thể có mang vi khuẩn Hp không?

Vi khuẩn Hp có tên khoa học là Helicobacter Pylori. Đây là một loại vi khuẩn xuất hiện nhiều ở trong niêm mạc dạ dày, được phát hiện bởi Robin Warren và Barry Marshall vào năm 1982.

Vi khuẩn Hp sống ở lớp nhầy niêm mạc dạ dày, là loại duy nhất có khả năng tồn tại ở trong môi trường axit đậm đặc của dạ dày. Chúng sản sinh ra một chất gây phá hủy niêm mạc dạ dày, làm tổn thương và từ đó trở thành viêm loét dạ dày.

Muốn biết được bản thân có dương tính với vi khuẩn Hp thì cần phải làm các xét nghiệm vi khuẩn Hp trong dạ dày như nội soi, xét nghiệm máu, kiểm tra mô bệnh học, test (nhanh ure, thở ure, thở UBT, phân). Từng loại xét nghiệm thì sẽ có những tiêu chuẩn đánh giá và độ chính xác là khác nhau.

>>> Khám phá những món ăn kinh dị nhất hành tinh

Vi khuẩn Hp có tự hết không?

Theo như các nghiên cứu đã theo dõi nhiều năm của các nhà khoa học cho thấy, việc loại bỏ được vi khuẩn Hp trong dạ dày giúp giảm tới gần 50% nguy cơ mắc ung thư dạ dày và các bệnh về dạ dày như viêm dạ dày – tá tràng, loét dạ dày – tá tràng. Nếu không phát hiện sớm và điều trị thì có thể phải đối mặt với những triệu chứng cũng như các biến chứng nguy hiểm đối với tính mạng của người bệnh.

Như: Viêm niêm mạc dạ dày cấp tính, Viêm niêm mạc dạ dày mãn tính, Loét dạ dày tá tràng, Thủng dạ dày, Ung thư dạ dày là căn bệnh nặng nhất do vi khuẩn Hp gây ra. Do bởi khi bị nhiễm vi khuẩn thì sẽ gây ra tình trạng viêm mãn tính, theo thời gian sẽ gây giảm hoặc mất các tuyến của dạ dày thay vào đó là các tổ chức xơ, niêm mạc  dạ dày bị thay đổi bởi biểu mô niêm mạc ruột.

Tiêu diệt được vi khuẩn Hp sẽ làm giảm được nguy cơ mắc ung thư dạ dày. Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, bệnh thực sự ảnh hướng tới tính mạng của người bệnh.

Vi khuẩn hp có tự hết không? Vi khuẩn Hp không thể tự hết được nếu đã mang trong cơ thể vi khuẩn Hp. Để diệt trừ vi khuẩn Hp thì thường sử dụng phác đồ điều trị ba thuốc trong đó có 2 loại kháng sinh và một loại ức chế tiết acid nhóm PPI. Việc điều trị này có hiệu quả hay không còn phụ thuộc vào sự tuân thủ, cơ địa của người bệnh và tính kháng thuốc của vi khuẩn.

Do vậy, nhiều trường hợp cần phải điều trị nhiều lần hơn bằng những phác đồ khác nhau. Nếu bình thường không có bất kì dấu hiệu triệu chứng lâm sàng nào như bị đau bụng, bị đầy hơi, cảm giác khó tiêu, muốn nôn ói,… cũng như không có những tổn thương nghi ngờ hoặc có nguy cơ ung thư dạ dày khi đã được chuẩn đoán bệnh ở các cơ sở y tế chuyên khoa tin cậy hay tiền sử trong gia đình không có người mắc bệnh ung thư dạ dày thì việc điều trị diệt trừ vi khuẩn Hp là không cần thiết vì điều trị tốn kém và có tác dụng phụ cao.

Chắc hẳn đã có đáp án cho câu hỏi liệu rằng vi khuẩn hp có tự hết không. Nếu mang trong cơ thể vi khuẩn này, thì đây chính là nguyên nhân hàng đầu gây nên các bệnh về dạ dày. Vi khuẩn Hp thật sự rất nguy hiểm tới sức khỏe người bệnh. Do vậy, hãy bảo vệ sức khỏe của bạn một cách tốt nhất khỏi những tác nhân gây hại.

Chế độ ăn uống là một yếu tố rất quan trọng trong điều trị vi khuẩn hp cũng như bệnh dạ dày do vi khuẩn hp gây ra. Xem ngay >>> Đau dạ dày nên ăn gì

Rate this post

Chiến Lược Giao Dịch Mô Hình Nến Doji

Previous article

Đọc bảng chữ cái tiếng Nhật Katakana siêu dễ khi nắm bắt các mẹo hay mà bạn nên biết

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Sức khỏe