Tin tức

Loại sơn bạn nên sử dụng để sơn bồn cầu?

0

Sơn bồn cầu bằng sơn epoxy chống thấm

Khắc phục những vết bẩn hoặc bị xỉ màu của bồn cầu hoặc bạn cảm thấy màu của nó không hợp với sở thích của bạn bằng cách hoàn thiện nó bằng sơn epoxy. Chọn một loại sơn có công thức đặc biệt để duy trì độ bền trong các điều kiện bất lợi. Điều kiện bồn cầu ẩm ướt có thể dễ bám sơn, hoặc nó sẽ không phù hợp để bám dính với bất kể bạn chọn loại sơn nào.

Sử dụng một lớp sơn mới

Sơn latex và acrylic thông thường là không phù hợp cho bồn cầu. Chọn một loại sơn phun epoxy vật liệu được thiết kế để thúc đẩy một lớp sơn bóng hấp dẫn, sẽ đứng vững trước khả năng chống ẩm.

Sơn lót trước 

Không có loại sơn nào sẽ bám vào bồn cầu trừ khi được sơn lót. Áp dụng sơn lót phun cao su acrylic trước khi bạn bắt đầu thi công sơn lên bề mặt bồn cầu để tránh  sơn epoxy trên cùng có thể bị bon ra vì không có sơn lót.

Làm nhẵn bề mặt bồn cầu trước khi sơn:

lớp sơn sẽ không bám dính vào về mặt bồn cầu trừ khi nó được đánh giấy ráp mài mòn các nhấp nhô trước. Khi bạn đã xả hết nước và cho phép bồn cầu khô, hãy quét sạch bề mặt bằng giấy nhám 180 grit cho đến khi cảm thấy bề mặt đã đủ nhẵn để sẵn sàng thi công.

Quy trình sơn bồn cầu

Quy trình sơn phủ gồm 2 bước. Trong lần sơn đầu tiên, các hợp chất polymer được ghép phân tử tạo ra một bề mặt mịn và chống thấm. Hợp chất này khi khô sẽ giúp tạo ra các phân tử trông giống như những sợi lông nhỏ, với đường kính nhỏ hơn khoảng 1 triệu lần so với sợi tóc con người. Sau đó, lần phủ hợp chất thứ hai được áp dụng sẽ thấm một lớp bôi trơn mỏng xung quanh những sợi lông để tạo ra một bề mặt siêu trơn.

Quy trình phủ hợp chất này chỉ mất chưa đầy 5 phút để tạo ra bề mặt trơn trượt và đánh bay vi khuẩn, đặc biệt là những vi khuẩn gây ra các bệnh truyền nhiễm và mùi khó chịu.

Với lớp sơn phủ này, bồn cầu sẽ tiết kiệm đáng kể lượng nước mỗi lần xả. Các nhà nghiên cứu ước tính lớp sơn phủ này “đủ dùng” cho khoảng 500 lần xả bồn cầu vệ sinh thông thường trước khi cần phủ một lớp mới.

Thời gian để chờ sơn khô

Thời gian sơn bắt đầu khô kéo dài từ 4 – 8 tiếng. Tùy thuộc vào điều kiện thời tiết và tính chất mùa vụ mà thời gian khô của sơn epoxy có thể dao động khác nhau. Thời gian sơn bắt đầu chết hẳn kéo dài từ 7 đến 10 ngày. Việc này cũng có phần tùy thuộc vào chủng loại sơn và điều kiện không khí lưu thông trong kho của bạn. Nếu không khí lưu thông tốt thì trong vòng 7 ngày là sơn đã chết hoàn toàn còn lại sẽ kéo dài hơn vài 3 ngày.

Sản phẩm sàn công nghiệp và đánh bóng Epoxy tín phát được thiết kế để cung cấp các giải pháp sàn tiết kiệm lao động và lâu dài, để được nói chuyện vơí chuyên gia hàng đầu về sơn sàn vui lòng hãy liên hệ với chúng tôi: Website: www.sonsanepoxy.vn

>> Xem thêm:

https://kenhvaobep.com/ky-thuat-nuoi-ca-tram-co/

https://kenhvaobep.com/loi-ich-cua-viec-su-dung-san-pham-ban-an-thong-minh-cho-nha/

Rate this post

5 ưu điểm của đèn spotlight âm trần bạn nên biết

Previous article

Liệu bọc răng sứ có bị nhức như bạn vẫn nghĩ?

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Tin tức