Nấm trichoderma giá bao nhiêu và những công dụng chưa biết

Bạn chưa biết nấm trichoderma giá bao nhiêu? Bạn đã nghe nhắc nhiều đến nấm đối kháng trichoderma mà không biết công dụng của nó là gì? Vậy thì hãy tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi để hiểu rõ hơn nhé.

1. Nấm trichoderma giá bao nhiêu?

Hiện nay, chế phẩm sinh học trichoderma được bán ở nhiều công ty, cửa hàng chuyên dụng khác nhau với giá bán không cố định. Tại công ty CPĐT Tuấn Tú dòng sản phẩm này được đóng gói 1kg với giá bán 76.000VNĐ. Đây là mức giá khá phải chăng, đặc biệt với những lợi ích tuyệt vời mà nấm trichoderma mang lại thì nó được xem là lựa chọn rất đáng để bà con đầu tư. Chỉ cần chưa đến 100 ngàn bà con đã có thể cải thiện được tình trạng đất và giúp cây trồng phát triển tốt, mang lại năng suất cao.

2. Công dụng của nấm trichoderma

Vì có khả năng sinh trưởng và phát triển vượt trội hơn so với các loài nấm, sâu bệnh gây hại. Vậy nên hiện nay nấm trichoderma được ứng dụng rộng rãi với nhiều lợi ích mang lại như sau:

  • Chúng giúp phát triển những loài vi sinh vật có lợi ở trong đất và cho cây trồng, gây ức chế các loại vi sinh vật có hại.
  • Rút ngắn thời gian phân hủy rác thải, mùn bã hữu cơ để thành các chất dinh dưỡng đơn giản, dễ hấp thu và làm cho đất đai thêm màu mỡ, cây trồng phát triển tốt hơn.
  • Những loại bệnh như xì mủ, vàng lá, thối rễ, chết chậm,… thường xuyên gặp phải ở các cây cam, quýt, bưởi, sầu riêng, chè, tiêu, cà phê,… Hay như các bệnh thối rễ, thối thân, lở cổ rễ thường xuyên xuất hiện ở các loại cây trồng như dưa hấu, dưa leo, cà chua, ớt, bắp cải,… Tất cả đều sẽ được tiêu diệt nhờ nấm đối kháng trichoderma.
  • Chúng sản sinh ra các hoocmon giúp cho cây trồng sinh trưởng và phát triển tốt hơn.
  • Giúp cải tạo đất bạc màu.
  • Gia tăng năng suất mùa vụ và giúp cho cây trồng cải thiện được sức đề kháng, chống chọi được hàng loạt sâu bệnh gây hại.

3. Khi nào cần sử dụng nấm trichoderma?

Với những lợi ích to lớn kể trên không quá ngạc nhiên khi vì sao nấm trichoderma lại được ứng dụng rộng rãi trong ngành nông nghiệp đến vậy. Đặc biệt, trong những trường hợp dưới đây nấm trichoderma được coi là lựa chọn tốt nhất mà bà con không được bỏ qua.

– Khi cần tiêu diệt các loài sâu bệnh, nấm gây hại cho cây trồng.

– Khi cần phân hủy rác thải để tránh gây tình trạng ô nhiễm môi trường.

– Khi cần ứng dụng trong lĩnh vực nghiên cứu, sản xuất giống cây trồng kháng bệnh.

– Khi cần cải tạo đất bị bạc màu, xói mòn.

– Khi cần giảm khả năng gây ô nhiễm của hóa chất, thuốc bảo vệ thực vật tồn tại ở trong đất, nước.

– Khi cần ủ phân bón hữu cơ

Và còn rất nhiều trường hợp khác cần đến nấm trichoderma. Tin rằng với những gì mà chúng tôi chia sẻ trên đây có thể giúp bạn nắm rõ nấm trichoderma giá bao nhiêu trên thị trường hiện nay và công dụng tuyệt vời của dòng sản phẩm này như thế nào. Còn nếu bạn đang lo lắng chưa tìm được đơn vị cung cấp nấm trichoderma chất lượng, giá rẻ hãy liên hệ ngay với chúng tôi hôm nay nhé!

Đánh giá bài viết