Món ngon

Một số đặc trưng trong văn hóa ẩm thực Trung Hoa

0

Trung Quốc không chỉ là trung tâm thương mại của thế giới, có nền kinh tế vô cùng phát triển, hàng hóa đa dạng về mẫu mã và chủng loại thu hút lượng lớn chủ shop kinh doanh sang Trung Quốc mua hàng hay đặt hàng trên các trang web mua hàng Trung Quốc như taobao, tmall, 1688….

Trung Quốc còn được biết đến là đất nước có nền văn hóa và ẩm thực đa dạng và độc đáo, ở bài viết này kenhvaobep.com sẽ chia sẻ cho bạn một vài nét đặc trưng trong văn hóa ẩm thực Trung Hoa. Hy vọng bài viết sẽ mang đến những thông tin hữu ích dành cho bạn.

1. Sự trọn vẹn trong từng món ăn

Sự toàn vẹn trong từng món ăn được người Trung Quốc rất coi trọng, từng món ăn của họ cũng được thể hiện rất rõ nét. Các món ăn đều được chế biến một cách đầy đủ và có nguyên tắc ví dụ như gà được chế biên nguyên con sau đó chặt ra đĩa rồi xếp lại như hình dạng ban đầu, cá thường được để nguyên con để chế biến.

Không chỉ dừng lại ở đó các món ăn của Trung Quốc còn được đảm bảo có màu sắc, hương thơm đặc trưng, cách trang trí đẹp mắt để thu hút ánh nhìn.

2. Món ăn rất đa dạng

Trung Quốc là đất nước đông dân và đa dạng về vùng miền do đó văn hóa ẩm thực của Trung Quốc cũng rất đa dạng và có đặc trưng riêng.

Ở phía Nam Trung Quốc người Quảng Đông chủ yếu ăn hải sản, còn ở phía Bắc người Bắc Kinh lại thích ăn thịt, đặc biệt là thịt heo. Còn người Hán lại thích ăn ngũ cốc và rau xanh , một ít thức ăn phụ là thịt.

Cũng giống như Việt Nam người Trung Quốc cũng thích ăn những món ăn nóng, tập trung ăn đông người có trên có dưới.

3. Sự kết hợp giữa hương sắc vị trong từng món ăn

Các món ăn của Trung Quốc cũng khá cầu kỳ, khi chế biến món ăn người đầu bếp sẽ phải chế biến làm sao cho món ăn có màu sắc đẹp mắt, có hương thơm ngào ngạt làm say lòng thực khách. Một món ăn ngon không chỉ là hương hương vị ngon và cách trang trí cũng phỉa hấp dẫn.

Chính sự tỷ mỷ và khắt khe như vậy đã khiến cho  món ăn của Trung Quốc không chỉ là món ăn thông thường nữa mà nó còn là nghệ thuật sự tinh tế và khéo léo.

4. Tập Quán ăn uống của Trung Quốc

Giống với Việt Nam Trung Quốc là đất nước thiên về nông nghiệp nên thành phần chính trong ẩm thực của Trung Quốc là gạo, lúa mỳ, rau củ quả và thịt cá….

Ngoài ra nền ẩm thực Trung Quốc còn rất nhiều đặc trưng như ở Bắc Kinh trên một bàn tiệc phải đủ 18 món trong đó phải có 8 món nóng và 9 món nguội. Những món ăn trong những tiệc quan trọng như đám cưới, đám hỏi từng món ăn trên bàn tiệc đều mang một ý nghĩa khác nhau.

Lời kết : Trên đây là những nét  đặc trưng trong văn hóa ẩm thực Trung Hoa, nếu có thời gian hãy đến đất nước này để khám phá và tìm hiểu nhé, sẽ còn rất nhiều bất ngờ mà bạn không biết.

Cảm ơn bạn đã đọc! 

Các món ăn truyền thống của Trung Quốc

Nguồn : https://ochivi.com/

Rate this post

Người học ngành Y hay Cao đẳng Dược cần hội tụ những gì?

Previous article

Bật mí một số thông tin thú vị vể cây sáo mèo

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Món ngon